Tủ đông inverter là gì? Tủ đông inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với tủ đông thường?

Tủ đông inverter là gì?  Tủ đông inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với tủ đông thường?

Tủ đông inverter là gì ?

Khái niệm tủ đông Inverter đơn giản là dòng tủ đông sử dụng công nghệ hiện đại kĩ thuật số. Toàn bộ việc điều tiết độ lạnh trong tủ của máy được kiểm soát thông qua bộ mạch điện tử vi xử lý thông minh thay cho công nghệ sử dụng rơle cảm biến nhiệt của các dòng tủ đông thông thường.

Ưu điểm: 

Nói đến Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 60% điện năng so với các loại tủ đông thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ . Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng Non-Inverter thông thường. Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ lạnh trong tủ cực kì ổn định

Khuyết điểm: 

Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra. Cho nên khi lắp đặt Inverter bạn phải xác định được điện áp nguồn phải ở mức ổn định (có thể gắn ổn áp nếu cần thiết).

Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau.

Cụ thể hơn là nhà cung cấp hiện nay hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ ko bán linh kiện lẻ.

Không cho phép chạy trong điều kiện điện năng quá tải so với công suất máy

tủ đông sanaky

Điện năng tiêu thụ

Với cách hoạt động thông minh như vậy, tủ đông Inverter tỏ ra tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể từ 30 đến 60% so với máy lạnh thông thường, hay thậm chí có thể đến 86% như một số hãng điện lạnh công bố.

Thế nhưng, thực tế cho thấy, tủ đông Inverter chỉ tiết kiệm được 20 đến 30% lượng điện. Bởi lẽ, để đạt được mức tiết kiệm như công bố thì tủ đông sanaky phải được sử dụng trong những điều kiện hoàn hảo như điện áp đạt chuẩn, sử dụng trong thời gian dài và phải được vệ sinh bảo trì thường xuyên nên chắc hẳn những chiếc tủ đông Inverter sẽ khó có thể đạt được mức tiết kiệm đó.

Chi phí mua máy:

Nói về chi phí mua mới tủ đông, chắc chắn rằng tủ đông thông thường sẽ có mức giá mềm hơn so với tủ đông Inverter từ 1 đến 3 triệu đồng. Chẳng hạn, đều cùng là sản phẩm tủ đông sanaky nhưng Tủ đông thông thường Sanaky VH-2899A1,  Tủ đông thông thường Sanaky VH-3699A1, Tủ đông thông thường Sanaky VH-4099A1 lại có mức giá thấp hơn tủ đông inverter Sanaky VH- 2899 A3 , tủ đông inverter Sanaky VH- 3699 A3 , tủ đông inverter Sanaky VH- 4099 A3 đến 1 triệu đồng. Trong khi đó, tủ đông thông thường lại có công suất máy mạnh hơn, phạm vi làm lạnh hiệu quả cũng rộng hơn cùng chế độ bảo hành tương đương nhau.

Đổi lại, tủ đông Inverter sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được những khoản chi phí nhỏ trong tiền điện hằng tháng. Chọn mua một cái tủ đông giá thấp để tiết kiệm tiền hoặc một cái tủ đông giá cao và tiết kiệm điện hằng tháng đó là sự lựa chọn của bạn.

 

Thiết kế sản phẩm

Vì tủ đông Inverter là thế hệ tủ đông cao cấp nên đa phần có  thiết kế đẹp mắt hơn so với thiết kế lớn cỡ như tủ đông thông thường

 

Như vậy, suy cho cùng thì tủ đông Inverter hay tủ đông thông thường vẫn có những ưu điểm nổi trội riêng. Nếu bạn là một người dùng không đòi hỏi quá nhiều về thiết kế và lại mong muốn có một sản phẩm mức giá tương đối mềm với thời gian hoạt động bền bỉ thì tủ đông thông thường sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Hoặc bạn mong muốn có một thiết kế hiện đại, sang trọng và ít gây hao tốn điện năng thì tủ đông Inverter sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ của điện máy TẠI GIA về sự tiết kiệm và cả những khuyết điểm của tủ đông Inverter so với tủ đông thông thường. Hy vọng bạn đã có thêm được một số thông tin khách quan để lựa chọn cho mình một cái tủ đông ưng ý nhất nhé!

XEM MỘT SỐ DANH MỤC KHÁC 

Máy lạnh

Tủ đông

Tủ mát

 

 

Các tư vấn khác