dấu hiệu nhận biết block tủ lạnh hư - cách thay mới block tủ lạnh

Block tủ lạnh hay còn được gọi là máy nén là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng của tủ lành. Block tủ lạnh có nhiệm vụ nén gas tuần hoàn từ dàn nóng qua dàn lạnh giúp thực hiện các chức năng như: đông đá và làm mát. Ngoài ra, block tủ lạnh còn có chức năng hút hết môi chất lạnh ở dàn lạnh và duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên block tủ lạnh cũng như một số bộ phận khác có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong tủ lạnh mới hay tủ lạnh cũ nên nếu bị hư hỏng, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều chi phí để sửa chữa. nếu tủ lạnh bạn bị hư hãy click here để chọn cho mình 1 sản phẩm tủ lạnh ưng ý,đẹp,chất lượng.

1. Dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng block

Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén của tủ lạnh, block tủ lạnh là bộ phận nằm ở phía sau tủ lạnh, có chức năng nén môi chất lạnh, tạo hơi lạnh làm mát không gian bên trong tủ lạnh.
Trong quá trình hoạt động, block tủ lạnh có thể bị hỏng. Để nắm được tất cả, bạn đọc cần lưu ý một số dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị hư hỏng. Đây là những triệu chứng phổ biến như sau:
• Block tủ lạnh không chạy.
• Tủ lạnh chạy nhưng không lạnh: Tức là block tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng bên trong không có hơi lạnh.
• Máy nén tủ lạnh quá nóng.
• Máy nén tủ lạnh tắt và mở liên tục.
• Block tủ lạnh kêu to, nhiệt độ bên trong không ổn định.
• Các ống đồng trong dàn bay hơi có dấu hiệu đóng tuyết hoặc bắn nước.
dau-hieu-nhan-biet-block-tu-lanh-hu

Hình ảnh : kiểm tra block tủ lạnh

2. Cách sửa chữa block tủ lạnh

Nếu là dân chuyên nghiệp, bạn có thể tự mình kiểm tra các dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng rồi sửa chữa, thay thế thiết bị. Tuy nhiên, công việc kiểm tra và sửa chữa block tủ lạnh khá phức tạp, nếu không có chuyên môn bạn nên nhờ đến các đơn vị sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để được xử lý chính xác.
sua-chua-block-tu-lanh

Hình ảnh : sửa chữa block tủ lạnh

 

3. Hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

Để thay mới  block cho tủ lạnh thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là chọn mua block mới có công suất và thông số phù hợp với block cũ. Sau khi chọn được block tủ lạnh mới phù hợp, bạn sẽ tiến hành thay mới theo các bước sau:
- Tháo block cũ ra khỏi tủ lạnh. Trước khi tháo block cũ ra khỏi tủ lạnh, bạn cần ngắt nguồn điện để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc. Sau đó, bạn sẽ dùng tua vít để tháo các nẹp giữ hoặc ốc định vị tùy từng loại tủ nhằm mục đích cuối cùng là để tháo hộp đấu dây của máy nén.
- Sau khi đã tháo hộp đấu dây của máy nén, bạn sẽ tháo các đầu dây ra để đấu lại vào máy nén mới.  Tiếp theo bạn sẽ vệ sinh máy nén để tránh bụi bẩn rơi vào đường ống khi cắt máy.
- Xả Freon trong máy bằng cách cắt đầu nạp của máy hoặc dùng van trích để thu hồi gas
- Xác định chiều dài của ống hút, ống đẩy cần phải giữ lại để nối với máy nén mới và đánh dấu lại. Trước khi cắt bạn cần phải làm sạch bề ngoài vị trí ống định cắt sau đó dùng dao cắt chuyện dụng để tránh không để mạt rơi vào ống.
- Tiếp theo bạn kiểm tra dầu và đấu điện ngoài cho máy nén mới đồng thời bỏ nút đậy các đầu ống hoặc cắt các đầu đã bịt kín.
- Cuối cùng bạn sẽ khởi động và kiểm tra dầu của máy nén. Bạn sẽ dùng tấm kính sạch để đậy lên đầu đẩy của máy nén. Nếu thấy có bụi dầu đọng mờ tấm kính là dầu máy đủ, nếu giọt to là thừa dầu, nếu không có bụi là thiếu dầu.
Khi lượng dầu trong máy đã được, bạn chỉ cần lắp máy nén vào tủ sao cho chắc chắn là công việc thay mới block cho tủ lạnh đã được hoàn thành. 
 
thay-moi-block-tu-lanh

Hình ảnh : thay mới block tủ lạnh

4. Một số lưu ý khi sử dụng để tránh tủ lạnh bị hỏng block

Để tránh tủ lạnh bị hư hỏng, bạn cần lưu ý một số điều sau:
• Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, có khoảng trống xung quanh tủ lạnh. Không đặt tủ lạnh ở nơi có ánh nắng trực tiếp.
• Cắm tủ lạnh ở nơi có nguồn điện ổn định.
• Hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh chuyên nghiệp khi có sự cố, tránh tự ý sửa dẫn đến hư hỏng nặng hơn.
• Vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ, không nên để quá nhiều thực phẩm chất đống trong tủ lạnh.
block-tu-lanh-hu

Hình ảnh : block tủ lạnh 

Ngoài ra, Điện Máy Tại Gia còn chuyên thu mua máy lạnh cũ giá cao ; thu mua máy giặt cũ giá cao ; thu mua tủ đông cũ giá cao ; thu mua tủ mát cũ giá cao trên địa bàn TPHCM . Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên máy lạnh cũ giá rẻ uy tín tại Tphcmmáy giặt cũ giá rẻ uy tín tại Tphcm ; tủ đông cũ giá rẻ uy tín tại Tphcm ; tủ mát cũ giá rẻ uy tín tại Tphcm .
Các tư vấn khác