Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi


Để tủ lạnh được hoạt động tốt nhất, cùng tham khảo cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi phù hợp dưới đây của Điện máy tại gia chuyên thu mua tủ lạnh cũ giá cao tại Tphcm.Mời các bạn theo dõi ;

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Mitsubishi

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Mitsubishi thường được thiết kế ở dạng núm vặn. Cùng tham khảo các mức nhiệt độ của tủ lạnh và hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ chuẩn cho tủ lạnh Mitsubishi nhà bạn.

Các mức nhiệt độ của tủ lạnh

 • Chế độ làm lạnh thông thường (Cold) có 2 mức điều chỉnh. Khi muốn sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần xoay nút điều khiển nhiệt độ về bên phải cho đến mức nhiệt độ bạn mong muốn là được.
 • Chế độ làm lạnh trung bình (Mid) cũng có 2 mức nhiệt độ cho bạn điều chỉnh. Khi muốn sử dụng chế độ này bạn hãy xoay nút điều chỉnh nhiệt độ thẳng theo góc 90 độ hướng xuống là hoàn tất. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn tủ lạnh hoạt động với công suất lớn hơn, có nhiệt độ mát hơn để lưu trữ theo ý muốn, hãy xoay nút điều chỉnh về phía tay trái 1 nấc nhé!
 • Chế độ lạnh hơn (Colder) là chế độ làm lạnh với công suất lớn nhất. Khi muốn lựa chọn chế độ này cho tủ lạnh nhà bạn, bạn chỉ cần xoay nút điều chỉnh về bên tay trái là được nhé!

Lựa chọn chế độ phù hợp cho tủ lạnh

 • Dựa trên số lượng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp theo mức điều chỉnh Cold, Mid hay Colder.
 • Trong trường hợp bạn đang bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ, bạn hãy chọn chế độ Mid hoặc Colder để thực phẩm của bạn được bảo quản tốt nhất. Với chế độ lạnh này, tất cả các thực phẩm đều nhận được độ ẩm để giữ trọn vẻ tươi ngon của chúng. Còn nếu trong trường hợp bạn chỉ chứa một ít thực phẩm thì hãy chọn chế độ Cold nhé!
 • Khi bạn điều chỉnh tủ lạnh Mitsubishi nhà bạn theo mức nhiệt độ phù hợp, đảm bảo thực phẩm nhà bạn sẽ luôn giữ được vẻ tươi ngon của chúng và các chất dinh dưỡng có lợi cũng được giữ lại, đồng thời có thể giúp bạn tiết kiệm được điện năng.
 • Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý hơn về việc sắp xếp các món thực phẩm trong tủ sao cho khoa học để giữa các loại thực phẩm luôn có khe hở cho hơi lạnh len vào và giữ ẩm cho chúng nhé!

Điều chỉnh nút phân phối gió 

 • Các tủ lạnh của hãng Mitsubishi thường được đặt nút phân phối gió tại ngăn đông với chức năng phân phối luồng gió đều xuống các ngăn trong tủ theo cấp độ Cold, Mid và Colder từ trái sang phải.
 • Khi bạn muốn ngăn đông được làm lạnh nhiều hơn thì bạn hãy gạt về nút Colder, khí lạnh sẽ được lan tỏa nhiều hơn trong tủ, giúp thực phẩm của bạn được giữ lạnh tốt nhất. Đồng thời, bạn hãy gạt nút điều chỉnh về nút Cold nếu bạn muốn ngăn lạnh được làm mát nhiều hơn nhé!
 • Bạn hãy gạt nút điều chỉnh phân phối gió về nút Cold nếu gia đình bạn không thường sử dụng ngăn đông mà chỉ dùng ngăn lạnh để bảo quản thực phẩm. Việc điều chỉnh như thế này sẽ giúp cho thực phẩm của bạn được bảo quản với nhiệt độ thích hợp nhất, giảm hao phí điện năng.
 • Khi bạn đã nắm bắt được nguyên lý hoạt động của các nút này rồi, chắc chắn việc sử dụng tủ lạnh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và còn tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn nữa đấy!

Nút cân bằng độ ẩm cho ngăn rau củ

 • Mitsubishi thường trang bị cho tủ lạnh của mình ngăn đựng rau củ riêng, được tích hợp đèn LED màu vàng cam giả lập ánh sáng mặt trời, giúp tăng cường 15% lượng vitamin C trong rau củ giúp chúng duy trì lượng dinh dưỡng. Đồng thời ngăn này còn được cung cấp nút cân bằng độ ẩm, giúp duy trì độ ẩm và nhiệt độ cho trái cây luôn được tươi ngon, hạn chế tình trạng rau củ bị héo hay bị khô do đông lạnh.
 • Hơn nữa, bạn còn có thể tự điều chỉnh nút cân bằng độ ẩm sao cho phù hợp nhất với từng loại rau củ mà bạn muốn giữ ẩm. Các loại rau, trái cây dễ hư hỏng như táo, lê thì bạn sẽ chọn chế độ độ ẩm thấp. Còn các loại củ quả nhanh héo như cà tím, cà rốt, bắp cải, súp lơ,... bạn hãy chọn chế độ độ ẩm cao nhé.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-mitsubishi

Hình ảnh : cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh mitsubishi

>> Có thể bạn quan tâm : tủ lạnh cũ giá rẻ tại Tphcm

Điện máy tại gia xin chân thành cảm ơn quý khách.

Các tin tức khác