hướng dẫn sử dụng máy giặt sharp

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng máy giặt Sharp thì việc boăn khoăn không biết cách sử dụng cũng là lẽ thường và thường xuyên gặp phải. Vì vậy để bạn có thể chủ động hơn và kiểm soát được thiết bị của mình chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hướng dẫn sử dụng máy giặt sharp để bạn có thể sử dụng hiệu quả nhất đối với các chức năng và từ đó mang đến cho các loại quần áo của mình được sạch sẽ và chỉnh chu nhất.

Với các dòng sản phẩm máy giặt Sharp được tung ra thị trường với rất nhiều các phiên bản khác nhau. Hãy cùng Điện máy tại gia chuyên thu mua máy giặt cũ giá cao tại Tphcm tìm hiểu về cách hướng dẫn sử dụng máy giặt sharp nhé.

1. Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Sharp Đúng Cách

Gia đình bạn mới mua một chiếc máy giặt Sharp, bạn chưa biết sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các bước sử dụng máy giặt Sharp giúp phát huy được các tính năng giặt giũ trên máy giặt cũng như bảo quản máy giặt bền lâu.

Chuẩn bị bột giặt (kéo ngăn chứa ra và đổ vào)

 • Kéo ngăn chứa xà bông, nước giặt và nước xả vải ra bạn sẽ thấy có 3 ngăn:
 • Cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất (nếu cần)
 • Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai (lưu ý: Chúng ta nên dùng bột giặt hoặc nước gặt dành cho máy giặt cửa ngang. Vì dùng sai bột giặt khiến bọt quá nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay) ( Xem thêm: Cách chọn bột giặt tốt nhất cho máy giặt).
 • Đổ nước xả làm mềm vải vào ngăn thứ 3 (Comfor…). Nước xả vải cho sao vừa với lượng quần áo và không nên cho ngập chữ max.

Ý nghĩa các nút trên bảng điều khiển máy giặt Sharp

 • Wash (Giặt) + Rinse(Xả): Xả sau khi giặt
 • Rinse (Xả) + Spin (Vắt): Vắt sau khi giặt
 • Wash (Giặt) + Rinse (Xả) + Power Spin (Vắt mạnh): Giặt xả sau đó vắt theo thứ tự.
 • Fuzzy (Giặt tự động): Sử dụng để giặt các loại quần áo thường ngày.
 • Heavy (Đồ dày): Các chất liệu vải như quần jean, vải kaki dày, khó giặt.
 • Speedy (Giặt nhanh): Dùng để giặt các quần áo ít dơ, hoặc bạn đang vội và có nhu cầu giặt nhanh.
 • Wool (Giặt đồ len): Đồ len là một dạng đồ đặc nên cần có một chế độ đặc biệt để giặt, tránh làm hư hỏng chất liệu len. Lưu ý chỉ giặt quần áo len nào có hướng dẫn cho phép giặt máy.

Các bước sử dụng trên máy giặt Sharp:

 • Bước 1: Nhấn nút Power (Nút nguồn)
 • Bước 2: Chọn mực nước phù hợp với khối lượng quần áo cho vào. Ta có 3 mực nước THẤP, TRUNG BÌNH, CAO. nếu bạn không chọn bước này máy sẽ tự động ước lượng nước trong máy giặt phù hợp với khối lượng quần áo.
 • Bước 3: Bấm các nút trong bảng chương trình giặt. Thông thường bạn nên để chương trình giặt ở chế độ Fuzzy (Giặt tự động) để tiện sử dụng cho quần áo bình thường của gia đình. Bạn chọn các chương trình nút hiển thị trên màn hình kỹ thuật số của chương trình giặt đó sẽ sáng đèn.
 • Bước 4: Bấm nút Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) để bắt đầu quá trình giặt.

huong-dan-su-dung-may-giat-sharp

Hình ảnh : hướng dẫn sử dụng máy giặt sharp

2. Một số lưu ý nhỏ trong cách sử dụng máy giặt sharp

Ngoài ra, trong quá trình thao tác, lưu ý rằng người dùng cần phải cẩn trọng thêm các điểm sau:

 • Nên phân loại quần áo trước khi cho vào lồng giặt.
 • Nên kiểm tra xem còn vật gì sót lại trong quần áo hoặc lồng giặt hay không.

3. Một số mẹo sử dụng máy giặt Sharp thủ công

Song song với các chế độ giặt xịn sò ngay trên máy giặt Sharp 9kg, để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn mang đến hiệu quả cực tốt cho quần áo bẩn, người dùng có thể kích hoạt một số chế độ giặt đơn giản, ví dụ giặt đồ thường, giặt tiết kiệm sẽ rất thích hợp với những loại quần áo mặc thường ngày, quần áo chỉ mới mặc một lần hoặc mới mua về.

Khi giặt những loại quần áo có vải dày, hay cảm thấy quần áo chưa được khô như ý muốn thì có thể lựa chọn Rinse + Spin riêng biệt để ra lệnh cho máy giặt Sharp giúp quần áo khô ráo hơn. Nhiều dòng máy còn có tính năng Power Spin, với tính năng vắt cực mạnh, một trợ thủ đắc lực vào những ngày mưa gió ẩm ướt, khiến quần áo khó lòng có thể khô nhanh chóng.

Với các loại máy giặt Sharp được tích hợp một chức năng duy nhất thay vì nhiều chức năng đặc biệt cho từng loại vải, chúng ta cần phải tận dụng chế độ vắt hợp lý để giúp cho những loại quần áo dày, hay các chất liệu khác tương đương như chăn, nệm, ga giường được khô một cách hiệu quả hơn.

Ở những loại quần áo có chất vải len, thay vì sử dụng chế độ giặt thường hay tự động, hãy chủ động sử dụng chế độ giặt riêng cho vải len hoặc chế độ giặt nhẹ nhàng. Nên sử dụng song song với nước lạnh thay vì nước nóng, điều chỉnh tốc độ vắt vừa phải, điều chỉnh mức nước vừa đủ, không nên lạm dụng quá nhiều chức năng khác nhau khiến các sợi len bị hư hỏng.

Hy vọng rằng với những thông tin hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp trên vừa được Điện máy tại gia giới thiệu, sẽ mang đến cho người tiêu dùng những hiểu biết nhất định trong cách dùng thiết bị của mình, song song với đó là chủ động hơn trong việc kiểm soát những chế độ phù hợp với nhu cầu. Chúc mọi người thành công.

>> Khám phá ngay : máy giặt cũ giá rẻ tại Tphcm

Điện máy tại gia xin chân thành cảm ơn quý khách.

Các tin tức khác