hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux

Nhiều gia đình sở hữu tủ lạnh Electrolux nhưng thực tế không biết chính xác các thông tin về sử dụng đúng cách. Cùng Điện máy tại gia chuyên thu mua tủ lạnh cũ giá cao tại Tphcm tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh Electrolux đúng chuẩn để có thể tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn, tận dụng công năng tối đa.

1. Hướng dẫn sử dụng các chức năng của tủ lạnh electrolux.

Chức năng đèn để bảo quản dinh dưỡng:

Tủ lạnh Electrolux có trang bị đèn để chiếu sáng và đảm bảo dinh dưỡng cho các loại thực phẩm bên trong tủ nhất là rau củ quả. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng này bạn chỉ cần nhấn nút “ Nutri” để kích hoạt chức năng. 

Chế độ tiết kiệm điện năng và năng lượng:

Đối với các dòng tủ lạnh Electrolux thì việc tủ có khả năng tiết kiệm điện năng sẽ là một điểm mạnh hơn hẳn so với các loại tủ lạnh khác không có tính năng này. 

Chế độ tiết kiệm điện năng và năng lượng của tủ lạnh Electrolux sẽ được tự động kích hoạt khi tủ lạnh được thiết lập ở chế độ : ngăn đông từ -18°c – -17°c, nhiệt độ ngăn giữa là -2°c – 4°c, ngăn lạnh là 3°c – 7°c thì biểu tượng “ECO” sẽ bật sáng bên trên màn hình điều khiển.

Chế độ làm đông nhanh chóng:

Để làm đá lạnh thì cần ít nhất là 2 đến 4 tiếng đồng hồ đối với đá viên và 8 tiếng đối với đá khay nhưng với chế độ làm đông nhanh chóng của tủ lạnh Electrolux giúp bạn làm đá nhanh chóng khi nhà có khách hoặc bạn muốn thưởng thức đồ uống kèm đá. 

Để kích hoạt chế độ này, các bạn nhấn nút chọn nút chế độ cho đến khi có biểu tượng hình tuyết và chữ “QUICK” phát sáng là được. 

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần ấn thêm một lần nút nữa là được, hình hoa tuyết không còn hiển thị trên màn hình chứng tỏ bạn đã tắt thành công. 

Chức năng ướp lạnh đồ uống:

Để thưởng thức đồ uống ướp lạnh đúng chuẩn và nhanh chóng ngay tại ngăn đông chỉ trong vòng 20 phút bạn chỉ cần ấn nút chọn chế độ liên tục đến khi hiển thị biểu tượng chai nước và chữ “CHILL” cùng với thời gian ướp lạnh là 20 phút trên màn hình hiển thị của tủ. 

Bạn có thể điều chỉnh thời gian làm lạnh bằng cách thay đổi bằng nút “+/-” trên màn hình hiển thị để có thời gian phù hợp cho đồ uống của bạn. Mỗi lần nhấn nút, thời gian sẽ bị điều chỉnh tăng/giảm 5 phút đồng hồ. 

Chế độ ngày nghỉ

Đối với các dòng tủ lạnh thông minh của Electrolux, nếu không thấy người dùng tương tác trong một khoảng thời gian nhất định thì tủ lạnh sẽ tự động kích hoạt chế độ nghỉ ngơi. Để kích hoạt chế độ này trên tủ lạnh Electrolux khi không có nhu cầu nhiều đối với tủ, bạn hãy ấn nút chọn chế độ đến khi hiển thị dòng chữ “HOLIDAY” là được.

Chế độ khóa an toàn

 • Để vô vô hiệu hóa các chức năng trên bảng điều khiển của tủ, bạn chỉ cần nhấn nút “NUTRI” và giữ trong 3 giây.  
 • Để tắt chức năng này, bạn cũng chỉ cần giữ nút “NUTRI” trong 3 giây là xong.

huong-dan-su-dung-tu-lanh-electrolux

Hình ảnh : hướng dẫn sử dụng các chức năng của tủ lạnh electrolux

2. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh electrolux

Để bạn có thể sử dụng tủ lạnh Electrolux bền bỉ theo thời gian, bạn cần lưu ý một số mẹo như sau:

 • Khi mất điện, tủ lạnh phải được giữ lượng nhiệt còn lại để đảm bảo thực phẩm bên trong không bị hỏng. Do đó, bạn cố gắng đóng/ mở cửa càng ít càng tốt và cần lau nước đọng trong tủ cho khô ráo trước khi cho tủ vận hành trở lại. 
 • Khi dây điện nguồn bị hư hỏng, trong trường hợp cần thay thế bạn nên gọi nhân viên bảo hành nơi bạn đã mua tủ lạnh để họ hỗ trợ chứ không nên tự ý sửa chữa tủ lạnh Electrolux, giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. 
 • Khi không muốn sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài thì bạn nên rút dây điện nguồn ra để tiết kiệm điện. Trước khi ngưng sử dụng tủ, bạn nên lau chùi sạch tủ và mở cửa tủ lạnh trong vòng 2 đến 3 tiếng đồng hồ để cho tủ thật khô nhằm tránh mùi hôi xuất hiện sau thời gian dài không dùng. 
 • Khi muốn di chuyển hoặc nhấc tủ lên, bạn phải rút đầu cắm dây điện nguồn ra và lấy hết tất cả thực phẩm bên trong ra trước khi di chuyển. Cần có ít nhất là 2 người trong quá trình di chuyển tủ lạnh. 
 • Sau khi sử dụng tủ lạnh xong bạn cần phải đảm bảo là đã đóng cửa thật kỹ để tránh thoát hơi lạnh ra bên ngoài.
 • Khi đóng cửa tủ lạnh nên cầm vào tay cầm rồi đóng, không nên nắm vào phần trên của cửa tủ vì có thể kẹt tay.
 • Không để chồng quá nhiều thực phẩm lên nhau vì khi mở tủ nó có thể rơi xuống và làm bạn bị thương.

3. Cách sử dụng tủ lạnh electrolux tiết kiệm hơn

Ngoài cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux là phương pháp hữu hiệu tiết kiệm điện trực tiếp, thì ngoài ra ta còn có thể sử dụng một vài cách thông thường khác.

 1. Có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ ở dòng này một chút ở khâu làm đá bên ngoài mặt tủ. Nếu không thường xuyên chức năng này ta nên tắt đi và chỉ mở trước 30 phút khi có nhu cầu sử dụng sẽ làm hạn chế phần nào.
 2. Kiểm tra xem tủ được đóng kín hay chưa.
 3. Không để đồ ăn quá nhiều vào khoang chứa.
 4. Không đặt máy ở những nơi ẩm ướt hoặc típ xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời.
 5. Ổn định vị trí tủ lạnh, không nghiêng – không di dời thường xuyên.
 6. Vệ sinh thường xuyên tủ lạnh , xã đá và kiểm tra bảo trì máy định kì.
 • Bình nước làm đá không có nước.
 • Ngăn đá đầy và muốn tiết kiệm năng lượng.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây về cách sử dụng tủ lạnh Electrolux chi tiết, bạn đã có thể nắm vững các thao tác cơ bản để điều khiển chiếc tủ lạnh Electrolux của mình một cách hiệu quả giúp làm lạnh tối ưu như gia đình bạn mong muốn nhé.

>> Đề xuất xem thêm : tủ lạnh cũ giá rẻ tại Tphcm

Điện máy tại gia xin chân thành cảm ơn quý khách.

Xem thêm một số sản phẩm khác

Vật tư điện lạnh

Tủ đông

Máy lạnh

Tủ mát

 

Ngoài cung cấp máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh chúng tôi còn bán bo mạch máy giặt TOSHIBA

Các tin tức khác