hướng dẫn sử dụng máy giặt midea

Giá thành hợp lý nên chẳng ngạc nhiên khi máy giặt Midea ngày càng phổ biến, vậy nên hướng dẫn sử dụng thiết bị luôn là thông tin được mọi khách hàng tìm kiếm hiện nay. Điện máy tại gia chuyên bán máy giặt cũ giá rẻ tại Tphcm sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Midea cửa trên và cửa ngang chi tiết và chính xác để có thể sử dụng thiết bị của mình tốt nhất.

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Midea cho mọi gia đình

 • Bước 1: Khởi động nguồn
 • Bước 2: Cho quần áo vào đậy nắp.
 • Bước 3:  Cho nước giặt và xả phù hợp với lượng quần áo.
 • Bước 4:  Chọn chương trình và mức nước giặt.
 • Bước 5: Nhấn nút Start để máy bắt đầu hoạt động.

huong-dan-su-dung-may-giat-midea

Hình ảnh : hướng dẫn sử dụng máy giặt midea

2. Hướng dẫn sử dụng máy giặt Midea cửa trên

Máy giặt Midea cửa trên có gì đặc biệt? Khi bắt đầu mở nắp máy ra, ta sẽ thấy khay chứa nước giặt/xả bên trong, tiếp đến là lòng giặt của máy. Bên cạnh nắp giặt sẽ là bảng điều khiển của máy, trong đó không thể thiếu các thao tác điều chỉnh các chế độ khác nhau, giúp người dùng tìm được chương trình giặt phù hợp với nhu cầu.

Và để giúp máy giặt cửa trên Midea bắt đầu đi vào quá trình hoạt động, chúng ta cần phải thực hiện đúng các quy trình sau.

Việc vệ sinh máy giặt Midea tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo máy giặt Midea trong nhà hoạt động tốt sau khi vệ sinh. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Khởi động máy
Công việc đầu tiên khi muốn sử dụng là phải khởi động máy, hoàn tất công việc này bằng cách cung cấp nguồn điện cho máy, sau đó đưa quần áo bẩn vào bên trong lồng giặt và đóng nắp lại.

Chọn lượng nước giặt/xả phù hợp
Kéo khay chứa ra và đưa nước giặt/xả vào bên trong, sau đó đẩy khay chứa vào lại vị trí ban đầu.

Khay chứa các loại máy giặt Midea hiện nay có 3 ngăn riêng biệt, trong đó ngăn đầu tiên là nước tẩy, tiếp theo là nước giặt và cuối cùng là nước xả. Mỗi người phải biết canh lượng vừa đủ để giặt với số lượng quần áo, không nên lạm dụng nước giặt tạo ra nhiều bọt ảnh hưởng đến nước xả.

Lựa chọn chế độ giặt quần áo
Mỗi một chất liệu vải sẽ có một chương trình giặt phù hợp, trong đó gồm có:

 • Giặt tiêu chuẩn: Kích hoạt chế độ này, máy giặt Midea sẽ tự động chọn mực nước thích hợp để giúp lượng quần áo của khách hàng được sạch nhất.
 • Giặt mạnh: Quần áo có quá nhiều vết bẩn cứng đầu, giặt mạnh sẽ giúp chúng bị cuốn trôi hết tất cả.
 • Giặt nhẹ: Các loại quần áo mỏng, dễ hư hại sau quá trình giặt sẽ được chế độ này giặt nhẹ nhàng, tránh hư hỏng.
 • Giặt nhanh: Sử dụng cho các loại đồ chỉ dính mồ hôi, đồ mới mua.
 • Giặt ngâm: Tăng thêm hiệu quả cho những vết bẩn cứng đầu, nên chọn chế độ giặt ngâm của máy giặt Midea cửa trên.
 • Vắt: Vắt quần áo bình thường.
 • Vắt cực khô: Vắt khô hoàn toàn các loại có chất vải dày như chăn bông, mền, gối.

Thông thường máy giặt cửa trên Midea sẽ tự tính toán và cung cấp mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt, nhưng nếu muốn người dùng vẫn có thể thay đổi bằng cách chọn phím Mực Nước ngay trên bảng điều khiển.

Bắt đầu cho máy hoạt động
Sau khi đã chọn đầy đủ các chương trình giặt, mực nước phù hợp thì tiếp theo cần chọn phím có ký hiệu Khởi động/Tạm dừng ngay trên bản điều khiển. Lúc này máy sẽ bắt đầu làm việc mà không cần sự can thiệp từ bất cứ một người nào khác, khi quá trình giặt hoàn tất máy sẽ tự động dừng.

Thường thì khi máy giặt Midea cửa trên giặt xong sẽ có âm báo hiệu “Bíp” để giúp khách hàng nhận biết được máy đã hoàn tất quá trình giặt, bắt đầu mang đồ ra phơi.

huong-dan-su-dung-may-giat-midea-cua-tren

Hình ảnh : hướng dẫn sử dụng máy giăt midea cửa trên

3. Hướng dẫn sử dụng máy giặt Midea cửa ngang

Các chế độ cơ bản có trên máy giặt cửa ngang Midea
Trên bảng điều khiển xuất hiện sẵn núm xoay để lựa chọn chế độ giặt, tùy vào mong muốn mà ta có thể lựa chọn các chương trình sau.

 • Cotton: Quần áo được làm bằng bông hoặc vải lanh.
 • Tổng hợp: Quần áo được làm từ vải tổng hợp.
 • Giặt hàng ngày: Đồ không quá bẩn hoặc giặt nhanh một ít quần áo.
 • Cotton Eco: Tăng thêm hiệu quả khi giặt.
 • Giặt tinh tế: Sử dụng thích hợp cho các loại quần áo từ lụa, satin, sợi hỗn hợp.
 • Vệ sinh lồng: Lồng máy giặt cửa ngang Midea sẽ được làm sạch tự động dưới nhiệt độ nước 90 độ C.
 • Chỉ vắt: Vắt thêm quần áo.
 • Xả và Vắt: Xả kèm theo Vắt.
 • Chỉ Xả: Chỉ cần xả nước.
 • Hỗn hợp: Chế độ giặt dành cho quần áo bẩn, các loại vải dày.

Sử dụng chế độ hẹn giờ
Trong quá trình sử dụng máy giặt Midea cửa ngang, khách hàng có thể chủ động thiết lập thời gian để máy tự khởi động với thời gian chờ lên đến 24 tiếng, giờ hiển thị trên máy sẽ là thời gian máy bắt đầu giặt.

Khởi động máy giặt Midea lên và chọn chế độ giặt phù hợp.

Chọn liên tục Hẹn giờ đến khi đạt thời gian mong muốn, cứ một lần nhấn tương đương với thay đổi 1 giờ.

Chọn Tạm dừng/Khởi động để máy hiển thị thời gian cài đặt, bộ đếm giờ sẽ bắt đầu hoạt động.

Sử dụng chế độ vắt thêm
Mọi người cảm thấy chưa yên tâm đến quá trình làm việc của máy, có thể chọn vắt thêm 1 hoặc 2 lần nữa, đảm bảo quần áo khô ráo hơn. 

Khởi động máy giặt Midea lên và chọn chế độ giặt phù hợp.

Chọn Vắt thêm để tăng số lần vắt mà bản thân mong muốn.

Chọn Tạm dừng/Hoạt động để máy bắt đầu hoạt động.

Lưu ý rằng, Vắt thêm chỉ sử dụng ở các chế độ giặt như Cotton, Tổng hợp, Xả và Vắt, Giặt tinh tế, Hỗn hợp. Ngoài ra ta có thể điều chỉnh tốc độ vắt, tăng thêm vòng quay vắt, cho quần áo được vắt khô nhanh chóng hơn.

Sử dụng chế độ khóa trẻ em
Ngăn cho trẻ nhỏ không thể can thiệp vào quá trình hoạt động của máy, khóa trẻ em sẽ khóa toàn bộ các phím chức năng của máy.

Khởi động máy lên, chọn và giữ im song song Vắt thêm và Tốc độ vắt trong 3 giây để bắt đầu kích hoạt chế độ khóa trẻ em.

Để tắt chế độ này, chỉ cần lặp lại thao tác trên một lần nữa.

Điện máy tại gia đã giới thiệu đến quý khách hàng hướng dẫn sử dụng máy giặt Midea cả cửa trên và cửa ngang, mong rằng với những kiến thức thông qua bài viết trên sẽ giúp mọi người sử dụng tốt chiếc máy giặt của mình.

huong-dan-su-dung-may-giat-midea-cua-ngang

Hình ảnh : hướng dẫn sử dụng máy giặt midea cửa ngang

4. Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Midea để tăng độ bền và hiệu quả

 Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng
Máy giặt Midea có cấu tạo và chức năng riêng nên bạn cần phải đọc kỹ thướng dẫn để trước khi sử dụng để đảm bảo quá trình vận hành được đúng và an toàn nhất.

 Chọn bột giặt chuyên dụng cho máy
Khi sử dụng máy giặt Midea, bạn cần sử dụng loại nước giặt hoặc bột giặt chuyên dụng cho máy, để tránh hiện tượng bột giặt đóng cục khi giặt, bột giặt tạo nhiều bọt gây trào ngược ra ngoài, gây hỏng hóc các mạch điện hoặc rò rỉ gây hỏng hóc các bộ phận bên trong của máy.

 Giặt đúng trọng lượng cho phép
Nếu là máy giặt Midea 8kg thì bạn chỉ nên sử dụng một lượng quần áo vừa đủ là 7-8 kg cho 1 lần giặt, tránh giặt vượt mức cho phép để đảm bảo quá trình vận hành êm ái, tăng hiệu quả và độ bền cho máy.

 Chọn đúng chế độ giặt cho từng loại quần áo
Tùy vào chất liệu quần áo và tình trạng vết bẩn mà bạn lựa chọn chức năng giặt cho phù hợp nhất. Thông thường, các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ giặt thường, quần áo dày như  dạng bò, dạng kaki thì cần mới cần chế độ giặt mạnh.

 Bảo quản máy nơi khô thoáng, sạch sẽ
Máy giặt Midea nên đặt ở những vị trí cao, tránh khu vực ẩm ướt đảm bảo khô thoáng và sạch sẽ, đường nước thải ra ngoài thuận tiện. Khi giặt xong thì nên nên vệ sinh bên trong và bên ngoài máy, tắt nguồn khi không sử dụng, tiết kiệm điện năng.

 Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy
Kiểm tra và vệ sinh định kỳ cho lồng giặt, thông thường là từ 2-6 tháng/ lần, bằng cách sử dụng các chức năng vệ sinh trong máy (bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, để vắt cao nhất, có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hoặc đơn giản chỉ cần bật cho chạy không).

Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt Midea, nhất là đối với những gia đình sử dụng nước giếng bơn hoặc nước bồn inox lâu ngày. Và cuối cùng là vệ sinh bên ngoài máy bằng giẻ mềm và sạch để đảm bảo độ sáng bóng.

Chú ý: Máy giặt Midea cũng nên thiết kế lắp Aptomat chống giật khi sử dụng, nối đất nếu có thể để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hi vọng là bài viết về cách sử dụng máy giặt midea trên có thể giúp bạn vận hành máy được tốt hơn, hiệu quả hơn, tăng độ bền và tuổi thọ khi sử dụng.

>> có thể bạn quan tâm : thu mua máy giặt cũ giá cao tại Tphcm

Điện máy tại gia xin chân thành cảm ơn quý khách.

Xem thêm một số sản phẩm khác

Vật tư điện lạnh

Tủ đông

Máy lạnh

Tủ mát

 

Ngoài cung cấp máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh chúng tôi còn bán bo mạch máy giặt TOSHIBA

Các tin tức khác