Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh gây tiềng ồn

Máy lạnh là một thiết bị lý tưởng dành cho những căn phòng hoặc căn hộ nhỏ. Tuy vậy, đôi khi máy lạnh lại tạo nên những tiếng ồn lặt vặt gây khó chịu cho người dùng. Nếu xảy ra trường hợp đó, hãy cùng Điện máy Tại Gia tham khảo một vài nguyên nhân và giải pháp khắc phục 

Điện Máy Tại Gia chuyên thu mua máy lạnh cũ giá cao tại Tphcm

Nguyên nhân thứ 1: Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của bạn

Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy lạnh là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy lạnh sẽ vận hành tạo ra sự rung lên như một cái máy nén dẫn đến làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. 

 

Nguyên nhân thứ 2: Kiểm tra bản mặt trước của máy lạnh

Nếu trường hợp ở trên đều không phải là nguyên nhân, hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh

may lanh panasonic, may lanh daikin

 

Nguyên nhân thứ 3: Kiểm tra quạt gió

Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận dời lại vị trí  như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy dời lại vị trí cánh quạt lại cho đúng vị trí.

 

Nguyên nhân thứ 4:  Một số lý do khác

Khi máy lạnh đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Làm sạch quạt gió sẽ cải thiện được tình trạng này.

Nếu kiểm tra kỹ mà bạn không gặp phải trường hợp nào được kể ở trên, có thể vấn đề bạn gặp phải nghiêm trọng hơn và lúc đó cách duy nhất là tìm đến những trung tâm sửa chữa điện máy chuyên nghiệp.

Ngoài ra Điện Máy Tại Gia còn chuyên thu mua máy giặt cũ giá cao tại tphcmthu mua tủ lạnh cũ giá cao tại tphcm

Các tư vấn khác