TIN TỨC
TƯ VẤN

Kiến thức về hệ thống lọc dành cho chăm sóc bể cá

Các hệ thống lọc bên ngoài dành cho bể cá

Các hệ thống lọc này kèm theo thiết bị máy làm mát nước hồ cá là sự lựa chọn phổ biến của hầu hết những người bảo quản bể cá. 

Nguyên lý hoạt động chung liên quan đến việc nạp nước vào bể thông qua ống xi phông dẫn đến kết quả là lọc qua một hoặc nhiều thiết bị lọc. Dòng trở về được điều hướng tại bề mặt để cung cấp khí oxy. Có nhiều cấu hình của các hệ thống lọc bên ngoài. Một đặc điểm quan trọng là nó có khả năng lọc nước theo phương pháp cơ học, sinh học và hóa học. Để thiết bị lọc đạt được kết quả tối đa, điều quan trọng là phải chọn một thiết kế nhằm tối đa hóa thời gian tiếp xúc. Điều này được đánh giá dễ dàng khi quan sát xem dòng nước được điều hướng như thế nào và ở đâu bên bộ lọc.

                                                 

Các bể nước ngọt nói chung thường đòi hỏi tốc độ qua vòng cho thể tích nước tối thiểu trong bể xấp xỉ bốn lần một giờ. Các bể nước mặn thường làm tốt nhất với tốc độ quay vòng là từ 7 đến 10 lần mỗi giờ. Cũng có các trường hợp ngoại lệ tùy thuộc vào vật nuôi. Nói chung, tốt nhất nên chọn một hệ thống cung cấp tốc độ lớn hơn tốc độ tối thiểu một chút. Điều này sẽ giúp bù đắp các tốc độ lưu thông suy giảm khi hệ thống lọc bị đóng bụi.

 

                                   

Song song với hệ thống lọc, chúng ta nên sử dụng thêm máy làm mát nước bể cá để giúp giữ cho nhiệt độ nước đủ lạnh giúp cho sự sinh sống và sự sinh trưởng của các loài cá và hải sản được khỏe và tốt hơn, vậy giá máy làm lạnh nước hồ cá bao nhiêu? có đắc tiền không ? Bạn hãy tham khảo thử tại đây.

Bài tham khảo liên quan : HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT MÁY LÀM LẠNH NƯỚC

Các tư vấn khác