TIN TỨC
TƯ VẤN

Chọn mua và đặt vị trí tủ lạnh trong gia đình

Chiếc tủ lạnh là một vật dụng quan trọng giúp gia đình bạn bảo quản thức ăn, làm đá... Để việc sử dụng đem lại hiệu quả cao nhất người tiêu dùng cần phải chú ý một số điểm sau đây:

tu-lanh-vicogroup.jpg

Chọn dung tích tủ lạnh lớn hay nhỏ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình, điều kiện sử dụng. Trung bình các gia đình 4 người thường dùng loại tủ 150-180 lít.

Nếu với mục đích làm lạnh cho thực phẩm tươi sống là chủ yếu thì tủ lạnh phải có độ lạnh đến -18 độ C. Vì vậy nên chọn tủ lạnh có dung tích ngăn đá lớn thì sẽ đảm bảo độ lạnh cao. Cấp sao càng cao chỉ nhiệt độ ngăn đá càng thấp. Theo phần lớn các gia đình, chọn loại tủ 2 sao là thích hợp. Tủ lạnh có loại: 1 cửa và 2 cửa. Nhiệt độ ngăn đá của loại 1 cửa cao hơn loại 2 cửa. Loại 1 cửa có nhiệt độ chung trong khoảng -6 đến -12 độ C và loại 2 cửa có thể đến -18 độ C. Khả năng làm lạnh của tủ 1 cửa kém hơn loại 2 cửa. Tủ lạnh 1 cửa khi mở cửa thì nhiệt độ ngăn đá và ngăn lạnh đều làm nhiệt độ bên ngoài tràn vào tạo sự mất nhiệt.

Tuỳ theo yêu cầu của gia đình có thể chọn mua loại tủ lạnh làm lạnh trực tiếp hoặc gián tiếp. Với những loại tủ làm lạnh trực tiếp kết cấu đơn giản, nhiệt độ trong tủ do một rơle điều chỉnh, giải quyết vấn đề xả đá nhờ một bộ gia nhiệt bán tự động. Loại tủ làm lạnh trực tiếp tiêu hao ít điện năng, giá thành hạ. Loại tủ làm lạnh gián tiếp có ưu điểm không bị tuyết bám sử dụng rất thuận tiện, ngăn đá khô ráo nhưng việc bảo dưỡng cũng phức tạp hơn và tiêu hao nhiều điện năng.

Cách đặt tủ lạnh cũng là cả một nghệ thuật, nó phụ thuộc vào trình độ thẩm mỹ của bạn và sự kết hợp tiện lợi trong sử dụng. Nên đặt tủ lạnh ở nơi thoáng gió, khô ráo và ít bụi. Mặt sau của tủ lạnh cách tường ít nhất là 10 cm, bên trái và phải cần có khoảng cách 2 cm trở lên để tránh tình trạng tủ ngắt, rung sẽ ảnh hưởng đến các đồ vật khác. Chỗ đặt tủ lạnh nên cách xa nguồn điện. Chỗ kê tủ lạnh phải bằng phẳng nếu không phải có đệm kê đảm bảo độ vững chắc của tủ khi hoạt động.

Các tư vấn khác