TIN TỨC
TƯ VẤN

Cách chọn và phân loại kho lạnh theo nhiệt độ thực phẩm

Kho lạnh là một phần quan trọng đối với các khách hàng cần bảo quản thực phẩm số lượng nhiều  lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm. Kko lạnh được áp dụng vào bảo quản cáp đông thực phẩm tươi sống, hoa quả trái cây, nước đá, kem,,....

kho lanh

 

PHÂN LOẠI KHO LẠNH THEO NHIỆT ĐỘ :

Kho đông: Kho được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật, nước đá, kem. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18oC để các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.

Kho mát: Nhiệt độ bảo quản nằm trong khoảng 0oC đến 10oC. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (đối với chuối > 10oC, đối với chanh >4oC). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.

PHÂN LOẠI KHO LẠNH THEO VẬT TƯ CÁCH NHIỆT:

Kho xây: Là kho mà kết cấu là kiến trúc xây dựng và bên trong người ta bọc lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Vì vậy, hiện nay ở nước ta thường ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.
– Kho panel: Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyuretan và được lắp ghép với nhau bằng liên kết ngàm âm dương hoặc các móc khoá cam locking. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu… Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các khách hàng đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hoá.

 

kho lanh

 

Mọi chi tiết hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KEEN VIỆT NAM
Hotline:  0909 822 788
Email: keenvietnam@gmail.com

 

 

Các tư vấn khác