TIN TỨC
TƯ VẤN

Nuôi cá tầm lấy trứng trong bể nhân tạo bằng máy làm lạnh nước hồ cá KEEN

Để cá tầm cho trứng đạt chất lượng hoàn hảo, những con cá tầm được nuôi chứa từ 4-10 tuổi, sau đó được siêu âm và lấy trứng cẩn thận theo quy trình khép kín an toàn.

Cá tầm khỏe mạnh có thể sống trong điều kiện nuôi chứa trong hồ xi măng có hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá KEEN. Nguồn nước cần đảm bảo sạch, hồ đủ sâu và duy trì nhiệt độ dưới 26 độ C.

Các vùng có diện tích đất rộng, nguồn nước sạch dồi dào là điều kiện lý tưởng để nuôi loài cá này như. Yêu cầu khắt khe nhất của loài cá này là nhiệt độ nước trong bể, bởi nếu nuôi trong môi trường quá nước bị nóng, cá sẽ khó phát triển được, dễ mắc dịch bệnh.

Cá tầm giống được người nuôi ươm thả trong khu vực riêng để đảm bảo quá trình sinh trưởng ban đầu tốt. Cá giống trước đây được dùng nguồn trứng thụ tinh nhập từ các nước như Nga, Đức... Ngày nay, một số công ty Việt Nam đã sản xuất thành công giống cá tầm này.

Cá trưởng thành đến thời kì sinh sản được đem đi siêu âm, sau đó được mổ lấy trứng bằng phương pháp rạch bụng. Trứng sau khi lấy được chế biến theo 2 phương thức: muối truyền thống và muối nhiệt. Muối được sử dụng là muối mỏ nguyên chất Himalaya với tỷ lệ rất thấp (dưới 3,5%), không cho thêm bất kỳ chất bảo quản nào, nhằm đảm bảo độ tươi nguyên và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các doanh nghiệp nuôi chứa cá tầm đầu tư hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để không phụ thuộc vào nguồn nước, hạn chế rủi ro và tăng khả năng cạnh tranh.

Nước trong hồ nuôi chứa được máy làm lạnh nước hồ KEEN làm lạnh cân bằng ổn định, tùy chỉnh phù hợp môi trường cho cá sinh trưởng.

Máy làm lạnh nước Keen tự động hóa mọi thao tác để đơn giản hóa quy trình làm lạnh nước của người nuôi. Chi phí rẻ, an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức giúp giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Dễ dàng theo dõi nhiệt độ nước trong hồ, tạo dòng nước đối lưu trong hồ và điều hòa nhiệt độ khi thời tiết thay đổi. Đối với các hồ nước ở nhiệt độ thấp chứa nhiều ô-xi hơn nước ở nhiệt độ cao.

Để được tư vấn và trợ giúp về hệ thống/máy làm lạnh nước KEEN vui lòng liên hệ:

ĐIỆN MÁY TẠI GIA

ĐT: 028.66606626

Hotline: 0909.622.788 (Ms Hằng)

web: dienmaytaigia.com

Các tin tức khác