TIN TỨC
TƯ VẤN

Nuôi cá biển làm kiểng có hay không ?​

máy làm lạnh nước hồ cá cảnh giúp điều chỉnh nhiệt độ nước hồ cá của bạn có nhiệt độ thích hợp để bảo vệ các chú cá mạnh khỏe.

Nuôi cá biển làm kiểng có hay không ?


Một hồ cá kiểng nước mặn long lanh với những cục san hô, rong biển ngộ nghĩnh, bất cứ ai xem qua cũng phải trầm trồ khen đẹp. Có thể nói việc nuôi cá biển là một thú chơi rất kén người chơi. 

Thoạt nhìn thì ai cũng thích chơi nhưng vì nhiều yếu tố khách quan, không phải ai cũng có thể theo được. Vấn đề không chỉ là tiền bạc mà cả kỹ thuật nuôi cá, cách thức nuôi, để làm sao cho hiệu quả, hồ đẹp, cá khoẻ. 

Nước nuôi cá biển:

Vấn đề về nước dễ gây trở ngại đối với người nuôi cá kiểng nước mặn. Đây là lý do khiến họ từ bỏ ý định tốt đẹp này. Như đã biết, cá biển phải sống bằng nước biển. Ta có thể thay thế nước biển tự nhiên bằng nước biển nhân tạo.Nước biển tự nhiên 

Nước biển và nước mặn hoàn toàn khác nhau. Cá biển không thể sống trong nước ngọt và ngược lại, cá nước ngọt không thể sống trong nước mặn. Vì thế nuôi cá nước mặn trước tiên phải hiểu rõ đặc tính của nước biển.

*Nhiệt độ nước. Cá nước mặn yêu cầu nhiệt độ cao hơn cá nước ngọt. Nhiệt độ thường trong khoảng 25-26 độ C. Cá nước mặn cũng rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước. Vì thế người nuôi cần giữ nhiệt độ ổn định và không được quá chênh lệch trên 2 độ C. Vì vậy nên đầu tư máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để ổn định nhiệt độ nước, là tiền đề để nuôi thành công cá nước mặn.

*Độ cứng: Độ cứng của nước biển thường trong khoảng 7 – 9 độ dH. Các bạn phải thường xuyên ổn định độ cứng này. Nếu trường hợp độ dH giảm, cần bổ sung thêm CO2 và nguyên tử canxi. cách nuôi cá cảnh biển nước mặn 


*Độ PH: Tính kiềm của nước biển tương đối cao, độ pH thường nằm trong khoảng 8-8,5. Cá nước mặn lại rất thích hợp với điều kiện này.


Nước biển nhân tạo 

Nước biển thiên nhiên có thành phần hoá học tương đối phức tạp, chủ yếu là Natri Cloride, Kali Cloride, Magie Sunphat, Sắt… ta trộn những thành phần đó vào sẽ tạo thành nước biển nhân tạo. Ta hoà một lượng muối biển nhân tạo vào nước ngọt theo tỷ lệ thích hợp sẽ được một lượng nước biển có thành phần hoá học gần giống tự nhiên.

Hiện nay, muối nước biển nhân tạo được sản xuất tại Trung Quốc, bán nhiều tại Hàng Đậu và phố Nguyễn Thông, Q.3, thành phố Hồ Chí Minh. Trong thành phần nước biển nhân tạo có NaCl, MgSO4, KCl trộn theo tỷ lệ 3.1. Cá cảnh nước mặn nuôi trong nước nhân tạo được pha chế thích hợp, tính thích ứng càng mạnh, tỷ lệ sống rất cao. Nước biển vừa hoà chế có màu rất đục, sau 48 tiếng mới trong hoàn toàn. Sau khi pha nước phải đợi 1 tháng mới tiến hành nuôi cá. Số lượng cá phải thả từ ít đến nhiều.

Nhiệt độ nước. Nhiệt độ trong khoảng 25-26 độ C. Cá nước mặn nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nước. Vì vậy cần lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để ổn định nhiệt độ nước, giữ nhiệt độ ổn định và không được quá chênh lệch trên 2 độ C.
Cach nuoi ca bien lam kieng
Cần có các giải pháp đầu tư sâu hơn về hệ thống làm lạnh nước hồ cá KEEN để đạt hiệu quả cao nhất.

Máy làm lạnh nước hồ cá Keen tự động hóa mọi thao tác để bảo vệ hồ cá của bạn. Chi phí rẻ và tiết kiệm thời gian, công sức. Dễ dàng theo dõi nhiệt độ nước trong hồ, tạo dòng nước đối lưu trong hồ và điều hòa nhiệt độ khi thời tiết trở nóng. Đối với các hồ cá, nước ở nhiệt độ thấp chứa nhiều ô-xi hơn nước ở nhiệt độ cao.ĐIỆN MÁY TẠI GIA

ĐT: 028.66606626

Hotline: 0909.622.788 (Ms Hằng)

web: dienmaytaigia.com

Các tin tức khác