TIN TỨC
TƯ VẤN

Liều lĩnh với thú chơi Cá Hổ nuôi trong nhà

Đặc điểm

Cá hổ là loài cá hung dữ nhất trong các loài cá nước ngọt. Cá hổ thuộc loài cá có kích thước khá lớn, cá khi trưởng thành có thể tới 35cm hoặc lớn hơn tùy giống.

Nổi bật ở cá hổ màu sắc đơn giản được nhấn nhá bởi những đường sọc đen trên thân (từ 3-6 sọc) đẹp ấn tượng, dân chơi cá rất ghiền. Loài cá này khá đa dạng có thể kể đến là: Cá hổ bạc, hổ trắng, hổ indo, hổ Mekong. Trong đó, cá hổ indo là khó nuôi nhất vì màu sắc của nó không ổn định.

Cá hổ chủ yếu sinh sản ở môi trường tự nhiên, chưa thấy trường hợp lai tạo cá trong môi trường nhân tạo.

Cá hổ khá nhạy cảm với môi trường, đòi hỏi có kỹ thuật, máy làm lạnh nước hồ cá KEEN và được chăm sóc đặc biệt chính vì vậy, nó không thích hợp cho dân mới tập nuôi cá cảnh.

Cách nuôi

1. Bể nuôi chứa: Cá hổ có kích thước khá lớn nên cần bể nuôi cũng lớn, tốt nhất nên gấp 3 lần so với cá để chừa không gian bơi lội thoải mái.

Phải có trang bị bộ lọc cho bể cá để giảm tần suất thay nước, bộ lọc cần được vệ sinh định kỳ, tránh gây ô nhiễm nước. Bể cũng cần gắn máy sục khí, bể cá rộng mà không đủ oxy thì cá sẽ chết. Nên có gỗ, cây thủy sinh. Dưới đáy bể, nên trải một lớp sỏi để dễ làm vệ sinh. Phông nền của bể cá sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến sự lên màu của cá hổ, bạn nên biết cân bằng giữa màu sắc của phông và ánh sáng phù hợp.

Đặc biệt cần lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để điều hòa ổn định nhiệt độ bể nước, máy làm lạnh nước hồ cá giúp tạo dòng đối lưu, tăng lượng oxy trong nước và giảm rủi ro cá bị sốc nhiệt.

2.Chất lượng nước

Nước ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống và độ lên màu của cá. Với cá hổ, bạn nên cho muối biển vào nước để cá thực sự khỏe mạnh. Độ pH phù hợp nhất là từ 6.5 – 7.5 trong khoảng nhiệt độ tạo ra bằng máy làm lạnh nước KEEN là 24 – 20 độ C. Cá hổ nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường, nên hãy đảm bảo chất lượng nước ổn định nhưng phải sạch, thay nước từ từ và đều đặn, đảm bảo không thay đổi nhiệt độ và pH đột ngột khiến cá bị sốc. Lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để đảm bảo nhiệt độ nước phù hợp cho cá phát triển.

3. Ánh sáng

Ánh sáng góp phần quyết định màu sắc của cá hổ, bạn nên để ánh sáng mạnh ở thời gian đầu, sau đó giảm cường độ ánh sáng vừa đủ toàn bể, tránh để khoảng tối sẽ khiến cho cá bị nhút nhát vì ẩn nấp. Điều chỉnh ánh sáng còn tùy thuộc vào phông nền bạn chọn.

4. Nên nuôi bao nhiêu con?

Nếu muốn hổ lên màu đẹp thì nên nuôi 1 – 2 con hay nhiều hơn trên 10 con sau đó chọn lọc. Loại những con quá hung dữ, và những con quá nhút nhát. Không nuôi lệch size quá lớn. Có thể nuôi cá hổ với các loại cá kích thước lớn nhưng hiền.

5. Thức ăn cho cá hổ Cá hổ ăn tạp, đặc biệt ưa thích các thức ăn sống, như cá mồi, chạch, cá vàng, chúng cũng có thể ăn tôm đông lạnh, trùn đất, sò, tép,.. Lúc mới nuôi, có thể chúng sẽ lạ và nhát ăn, bạn hãy bỏ đói chúng 2- 3 ngày rồi cho ăn như vậy sẽ hiệu quả hơn.

Máy làm lạnh nước Keen tự động hóa mọi thao tác để đơn giản hóa quy trình làm lạnh nước của người nuôi. Chi phí rẻ, an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức giúp giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Dễ dàng theo dõi nhiệt độ nước trong hồ, tạo dòng nước đối lưu trong hồ và điều hòa nhiệt độ khi thời tiết thay đổi. Đối với các hồ nước ở nhiệt độ thấp chứa nhiều ô-xi hơn nước ở nhiệt độ cao.

Để được tư vấn và trợ giúp về hệ thống/máy làm lạnh nước KEEN vui lòng liên hệ:

ĐIỆN MÁY TẠI GIA

ĐT: 028.66606626

Hotline: 0909.622.788 (Ms Hằng)

web: dienmaytaigia.com

Các tin tức khác