TIN TỨC
TƯ VẤN

Làm giàu nhờ nuôi cá Koi trong hồ nước lạnh

Cá chép Nhật hay còn gọi là cá Koi có nguồn gốc đến từ Trung Quốc, người Nhật mang giống về lai tạo thành giống cá Koi đẹp đủ màu sắc và giá thành cũng từ đó đắt lên rất nhiều.

Do vậy, người ta vẫn thường gọi chung là “cá chép Nhật”. Cá Koi thường sống và thích nghi tốt ở vùng nước ngọt, cá có thể sống ở độ mặn 6%. Để có thể nuôi cá Koi, cần có hồ nuôi chứa lắp đặt sẵn máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để luôn ổn định nhiệt độ thích hợp cho cá Koi.

Hàm lượng oxy trong bể nuôi tối thiểu: 2,5mg/l,

pH tối thích: 7 - 8

Nhiệt độ nước: 20 - 27oC

Đặc điểm chung của cá Koi/ cá chép Nhật là màu sắc đa dạng, màu đẹp óng ánh, phối hợp từ các màu cơ bản như: trắng, đỏ, đen, vàng, cam.

Hiện nay, có 2 nhóm chính là cá chép đuôi dài và cá chép đuôi ngắn đều thích nghi và sinh sản tốt trong điều kiện môi trường nhiệt độ nước tạo ra bởi máy làm lạnh nước hồ cá KEEN.

Cá có tốc độ sinh trưởng nhanh, sau 1 - 2 tháng ươm, cá đạt chiều dài 3 - 4cm, khoảng 6 - 8 tháng dài 1 mét, nhưng cá nuôi trong bể thường có kích thước nhỏ hơn, tối đa là 60cm.

Thời gian trường thành của cá Koi là từ 7 tháng đến 1 năm tuổi. Con đực có thân hình thuôn dài, hai vây ngực và nắp mang có nhiều nốt sần màu trắng.

Con cái có thân hình mập tròn, nở to ở phần bụng, sức sinh sản khoảng 90.000 trứng/kg trọng lượng cá.

Khoảng 2 năm nay, một số hộ trong ấp 6, xã Sông Trầu (Trảng Bom, Đồng Nai) mạnh dạn đầu tư hồ nuôi chứa và lắp đặt hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá KEEN xuyên suốt các bể dùng để nuôi cá Koi.

Người nuôi cá Koi ở ấp 6, tuy là cá cảnh nhưng cá Koi rất dễ nuôi, đầu ra được các dân chơi cá, cửa hàng cá cảnh, chủ đại lý cung cấp giống… mua lại nên chỉ việc đầu tư hồ chứa lắp máy làm lạnh nước KEEN và chăm lo kỹ thuật, nuôi kĩ để đạt tiêu chuẩn là có lời.

Chỉ cần diện tích khoảng 1.000m2, với giá bán 90.000 - 180.000 đồng/kg, mỗi năm người nuôi thu lời trên 500 triệu đồng.

Cá chép Nhật thời gian nuôi ngắn, chỉ gần 3 tháng/lứa, những hồ nước lạnh trang bị máy làm lạnh nước hồ cá KEEN có thể nuôi được 4 lứa/năm. Cá khi bé được nuôi hoàn toàn bằng cám bột, sau hơn 1 tháng chuyển sang cho ăn bèo tấm để cá mau lớn, cần ổn định nhiệt độ nước bằng máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để cá phát triển đuôi và vây nhiều trông đẹp hơn, bán giá sẽ cao.

Vốn đầu tư cá giống 6 triệu đồng/1.000m2, có thể nuôi dày, sau 1 tháng có thể bán dần và rất nhanh thu hồi vốn.

“Cá rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết, nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm… là cá chết ngay hoặc không đạt chất lượng”. Các doanh nghiệp nuôi chứa cá nước đầu tư hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để không phụ thuộc vào nguồn nước, hạn chế rủi ro và tăng khả năng cạnh tranh.

Nước trong hồ nuôi chứa được máy làm lạnh nước hồ KEEN làm lạnh cân bằng ổn định, tùy chỉnh phù hợp môi trường cho cá sinh trưởng.

Máy làm lạnh nước Keen tự động hóa mọi thao tác để đơn giản hóa quy trình làm lạnh nước của người nuôi.

Chi phí rẻ, an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức giúp giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Dễ dàng theo dõi nhiệt độ nước trong hồ, tạo dòng nước đối lưu trong hồ và điều hòa nhiệt độ khi thời tiết thay đổi.

Để được tư vấn và trợ giúp về hệ thống/máy làm lạnh nước KEEN vui lòng liên hệ:

ĐIỆN MÁY TẠI GIA

ĐT: 028.66606626

Hotline: 0909.622.788

(Ms Hằng)

web: dienmaytaigia.com

Các tin tức khác