TIN TỨC
TƯ VẤN

Giải quyết tình trạng thiếu Oxy ở cá và thủy hải sản

Thiếu dưỡng khí ở cá hay còn gọi là thiếu Oxy cá hay cá ngộp ở các loại cá cảnh, cá và thủy sản nước lạnh là hiện tượng lượng Oxy trong nước xuống thấp dưới ngưỡng chịu đựng dẫn đến cá bị chết.

Thường xảy ra tại các cơ sở nuôi chứa cá, thủy hải sản số lượng vừa và lớn, tư nhân nuôi cá làm kiểng… nhưng chưa kịp đầu tư lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để theo dõi, tự động điều hòa cân bằng nhiệt độ môi trường nước phù hợp cho cá.

Tình trạng thiếu oxy sinh thái là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm cá chết. Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi làm nhiệt độ tăng cao đột ngột, cá tập trung quá đông và sự phát triển bất thường của các sinh vật thủy sinh Nồng độ oxy cạn kiệt là nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng cá chết.

Cá sống trong nước cần dưỡng khí đầy đủ, nhiệt độ nước thích hợp để thực hiện quá trình trao đổi chất. Nhiệt độ tăng cao làm thúc đẩy quá trình phát triển các đám tảo dưới nước với tốc độ nhanh, khiến chúng hấp thụ oxy nhiều hơn và lấy hết dưỡng khí của cá.

Thời tiết nóng cũng sẽ khiến lượng oxy trong nước giảm thấp hơn so với điều kiện thời tiết bình thường.

Đối với các hồ nước ở nhiệt độ thấp chứa nhiều ô-xi hơn nước ở nhiệt độ cao.

Cùng với đó khi nhiệt độ môi trường không khí và môi trường nước lên cao oxy hòa tan vào nước sẽ thấp, mức độ tiêu thụ oxy của các loài thủy sinh vật trong hồ tăng dẫn đến các hiện tượng thiếu oxy trong nước.

 

“Cá rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết, nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm… là cá chết ngay hoặc không đạt chất lượng”. Các doanh nghiệp nuôi chứa cá nước đầu tư hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá KEEN để không phụ thuộc vào nguồn nước, hạn chế rủi ro và tăng khả năng cạnh tranh.

Nước trong hồ nuôi chứa được máy làm lạnh nước hồ KEEN làm lạnh cân bằng ổn định, tùy chỉnh phù hợp môi trường cho cá sinh trưởng.

Máy làm lạnh nước Keen tự động hóa mọi thao tác để đơn giản hóa quy trình làm lạnh nước của người nuôi.

Chi phí rẻ, an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức giúp giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Dễ dàng theo dõi nhiệt độ nước trong hồ, tạo dòng nước đối lưu trong hồ và điều hòa nhiệt độ khi thời tiết thay đổi.

Để được tư vấn và trợ giúp về hệ thống/máy làm lạnh nước KEEN vui lòng liên hệ:

ĐIỆN MÁY TẠI GIA

ĐT: 028.66606626

Hotline: 0909.622.788

(Ms Hằng)

web: dienmaytaigia.com

Các tin tức khác