TIN TỨC
TƯ VẤN

cách chọn mua những quả măng cụt tươi ngon

bảo quản thực phẩm tươi ngon

Mẹo chọn măng cụt ngon

Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Măng cụt giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư, giúp chống lão hóa, tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp…
Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong măng cụt giúp cho chị em phụ nữ mang bầu có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho mẹ bầu nữa.

Cách chọn măng cụt ngon
Bước 1: Muốn chọn măng cụt ngon thì trước tiên bạn hãy nhìn vào phần đáy quả măng cụt.
Bên dưới đáy quả có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi. Bạn cứ chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt. 

Các vệt màu vàng này tuy xấu xí nhưng là dấu hiệu cho biết quả măng cụt này rất ngọt đấy.
Bước 3: Ngoài vệt màu vàng thì bạn cũng nên chọn những quả có vỏ rám màu xám và sần sùi như thế này thì quả măng cụt sẽ ngon hơn. 
Đừng chọn những quả có vỏ đen bóng nhé, trông đẹp vậy thôi chứ ăn không ngon đâu.
Bước 4: Cuối cùng, để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì bạn dùng tay ấn vào vỏ quả. 
- Vỏ măng cụt rất dày nên ấn mạnh tay chút cũng không sao nhé. Bạn cứ ấn đều 1 vòng quanh quả và thấy quả nào dễ ấn và mềm đều thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng.
- Ngược lại, nếu bạn ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng ngắc có nghĩa là quả đó chưa chín. Hoặc khi ấn thì thấy có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng đấy.
Bước 5: Bây giờ thử tách quả măng cụt ra nhé, trắng tươi, không có chỗ nào hỏng và quá nhiều múi luôn nè.

Không khó để chọn được những quả măng cụt ngon đúng không. Chỉ cần làm theo vài mẹo nhỏ trên là chắc chắn bạn sẽ chọn được những quả ngon nhất trong mùa măng cụt năm nay. Ngày mai đi chợ mua măng cụt về "măm" ngay thôi để da thêm đẹp, dáng thêm xinh nhé.  
* Bí quyết bảo quản kho trái cây tươi ngon
Kho lạnh bảo quản trái cây  cho hộ buôn bán lẻ dùng phương pháp lạnh lạnh bảo quản trái cây tươi ngon và sử dụng lâu dài mà không làm mất chất dinh dưỡng có trong quả.
Kho lạnh bảo quản trái cây cho nhà hàng được thiết kế kỹ thuật cao và được thiết lập với nhiệt độ và độ ẩm đúng chuẩn cho bảo quản trái cây.

TRUNG TÂM ĐIỆN MÁY TẠI GIA chuyên mua bán thi công lắp ráp Kho lạnh bảo quản trái cây . Liên hệ với chúng tôi ( ĐT: 08 66.606.626) để được tư vấn và hỗ trợ.

TRUNG TÂM ĐIỆN MÁY TẠI GIA

Địa chỉ: 108B Phan Huy Ích, P.15,Q.Tân Bình, TP.HCM

Kho hàng số 1: quận tân bình ,TP.HCM

Điện thoại: 08 66.606.626

Hotline: 0909.822.788 - 0909.622.788

Email : info@dienmaytaigia.com

Website : dienmaytaigia.com
Mời bạn xem tại: https://dienmaytaigia.com/san-pham/kho-lanh

Các tin tức khác